Vươn ra biển lớn

01/08/2018

Tiếp bước anh chị Chương trình Tiên tiến (CTTT) khóa trên, ngày 26/07/2018 vừa qua, Trần Mạnh Duy, sinh viên CTTT K6 đã chính thức nhận quyết định học chuyển tiếp 2 năm tại trường đối tác của CTTT, đại học danh tiếng bang California, Hoa Kỳ - UC Davis. Tuyệt vời hơn là nhờ sự thỏa thuận giữa hai trường, Duy sẽ được hỗ trợ 50% học phí.
Bước ra từ lớp chuyên hóa của trường THPT Amsterdam với tổng điểm thi tốt nghiệp 3 môn Toán - Lý - Hóa là 27.0 Duy đã có rất nhiều trường đại học để lựa chọn, tuy nhiên em đã có hướng đi riêng cho mình. Vốn đam mê hóa học từ nhỏ lại yêu thích ngành dầu khí cũng như qua sự tìm hiểu kỹ càng, Duy đã tin tưởng lựa chọn CTTT của Đại học Mỏ - Địa chất.
Không ngủ quên trên chiến thắng đậu đại học, Trần Mạnh Duy vẫn học hỏi không ngừng. Năm 2016, khi cuộc thi English Speaking Contest lần đầu được tổ chức, Duy đã mạnh dạn tham gia khi là sinh viên năm 2 và vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đoạt giải nhì. Duy luôn là niềm tự hào của thầy cô và gia đình, các môn học em đều đạt kết quả rất tốt. Điểm tích lũy hiện tại của em đang là 3.81 cùng với điểm IELTS cao ngất 8.0 - điểm số mơ ước của tất cả những ai đã là sinh viên.

                                                                                     

Duy vừa là sinh viên có thành tích tốt trong học tập, vừa là bạn sinh viên có cá tính

Đứng trên đỉnh cao học tập nhưng Duy vẫn luôn ôm giấc mơ vươn ra biển lớn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân mình, em đã xuất sắc vươt qua những bài kiểm tra, các bài luận văn và nhiều yêu cầu nghiêm ngặt khác của trường đối tác.

Chia sẻ về động lực đã khiến em có một quyết tâm lớn như vậy, Duy nói: “Em nhận thấy ngành Kỹ thuật hóa học nói chung và ngành lọc hóa dầu nói riêng có rất nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên công nghệ khoa học kỹ thuật của Việt Nam ta còn hạn chế. Em muốn tới các nước lớn, học hỏi những điều tân tiến và quay trở về phát triển quê hương. Ban đầu em cũng thấy khá áp lực, nhưng may mắn thay em có bạn bè, thầy cô CTTT bên cạnh. Họ là những người động viên em, cũng là những người đã cho em hành trang kiến thức để xây đắp ước mơ thành hiện thực. Nhân đây, em muốn gửi lời tới các bạn trẻ và đặc biệt là các bạn sinh viên- Hãy không ngừng theo đuổi đam mê của mình”

 

Chúc mừng Duy đã đạt được những hoài bão của mình, hãy luôn nhớ và tự hào “Chúng mình là sinh viên CTTT nhé”.