[TALKSHOW] How to manage time in the student's life - Làm thể nào để quản lý thời gian hiệu quả trong đời sống sinh viên?

15/04/2017

HOW TO MANAGE TIME IN THE STUDENT’S LIFE - LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THỜI GIAN TRONG ĐỜI SỐNG SINH VIÊN?

Làm sao để thích nghi với môi trường đại học là vấn đề quan trọng đối với các bạn sinh viên. Hiểu rõ trăn trở của các bạn, Trường, Khoa đã tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm trang bị những kỹ năng và kiến thức hữu ích  giúp các bạn tự tin hoà nhập trong thời gian ngắn nhất.
Ngày 10/04/2017, Chương trình tiên tiến - Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tổ chức Talkshow về “HOW TO MANAGE TIME IN THE STUDENT’S LIFE - LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THỜI GIAN TRONG ĐỜI SỐNG SINH VIÊN?”.

Khách mời gồm có:

  • Giáo sư M. Cecilia Colombi Giảng viên trường Đại Học UC Davis;
  • Giáo sư Brian Higgins Giảng viên trường Đại Học UC Davis;
  • Đại diện CLB SPE và CLB Dầu Khí;
  • Toàn thể sinh viên Chương trình tiên tiến.

Mở đầu buổi Talkshow, Giáo sư Cecilia chia sẽ cuộc sống học tập và làm việc của sinh viên bên trường UC Davis. Nội dung nổi bật đề cập đến sự khác biệt giữa học ĐH ở Việt Nam và Mỹ, bối cảnh học đại học và bối cảnh ngành nghề, định hướng nghề nghiệp và các phẩm chất năng lực cần có của sinh viên ngành Kỹ Thuật Hóa Học. Cô cũng đồng thời giới thiệu tới sinh viên phương pháp đánh giá ở bậc đại học, các kỹ năng về học trên lớp, học ở nhà, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Cô nhấn mạnh để thực hiện được “đổi mới phương pháp học đại học” thành công cần có sự chuẩn bị và hợp tác đồng bộ từ phía sinh viên, giảng viên và cộng đồng doanh nghiệp. 

Giáo sư Cecilia chia sẽ cuộc sống học tập và làm việc của sinh viên bên trường UC Davis

Giáo sư Brian Higgins có một số góp ý về phương pháp quản lý thời gian đại học đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm để sinh viên nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chủ động lĩnh hội kiến thức trong thời kỳ hội nhập năng động hiện nay. Theo Ông nền giáo dục đại học Mỹ luôn đi trước công nghiệp, trong khi đó, nền giáo dục đại học ở Việt Nam lại cố gắng đuổi theo công nghiệp, các bạn sinh viên cần có tầm nhìn xa hơn và kế hoạch chi tiết cho tương lai của mình, phòng tránh sự tụt hậu của bản thân.

 

Giáo sư Cecilia và Brian (bên trái) - các bạn sinh viên trong buổi talkshow

Phần cuối buổi Talkshow, Giáo sư Cecilia và Brian cũng giải đáp những câu hỏi của sinh viên về các học bổng và chương trình học tập ở UC Davis. Các bạn sinh viên và đại diện các câu lạc bộ thay mặt Chương trình tiên tiến gửi những bó hoa tươi thắm và lời cám ơn chân thành đến quí vị khách mời.

Tiến Lê

(Chương trình tiên tiến)