Thông báo Học bổng tài trợ NCKH về Nước và Môi trường Kurita (KWEF)

09/04/2021

Quỹ tài trợ NCKH về Nước và Môi trường Kurita (KWEF) của tập đoàn Kurita, Nhật Bản tài trợ cho các nghiên cứu viên trẻ ở các nước Asean trong lĩnh vực bảo vệ và phục hồi tài nguyên nước. Từ 1997 đến nay, Quỹ đã cấp ~1000 học bổng cho ~6.700 nghiên cứu, với tổng số tiền ~ 600 triệu Yên Nhật.

Năm 2021 (là năm thứ 7) Quỹ Kurita tiếp tục tài trợ cho các nghiên cứu viên trẻ từ Việt Nam, Thái Lan, Inđônêxia, Malaysia, và các nước Châu Á khác, thực hiện các đề tài về Nước và Môi trường:  ~400.000 Yên Nhật/đề tài (tương đương ~82 triệu đồng Việt Nam hay ~3.600 USD/đề tài).  Tổng số sẽ có 45 đề tài năm 2021 được trao học bổng.

Ứng viên xin tài trợ có thể là GV, nghiên cứu viên, các NCS, học viên cao học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tuổi không quá 40.

Lễ trao học bổng năm 2021 cho các ứng viên Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2021. Đại diện của báo cáo kết quả đề tài tốt nhất từ mỗi nước sẽ được chọn đi Tokyo (Nhật Bản) để thăm Quỹ Kurita vào năm sau.

Hội đồng xét chọn học bổng của Quỹ tại Việt Nam do GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng Viện KH&KT Môi trường (IESE), Trường ĐH Xây dựng, Chủ tịch HĐ Giáo sư liên ngành Xây dựng - Kiến trúc chủ trì, với sự tham gia của các GS, PGS, chuyên gia trong lĩnh vực KH&CN Môi trường đến từ các trường đại học lớn của Việt Nam.

Các tiêu chí để xét trao học bổng dựa vào nội dung, chất lượng của đề xuất, ngoài ra có cân nhắc đến sự tham gia của các trường, các vùng miền khác nhau... để khuyến khích sức lan tỏa của Quỹ Kurita trong cộng đồng khoa học ở mỗi nước.

• Thời hạn nộp hồ sơ: 17h00 (Japan time) hay 15h00 (Hanoi time), ngày 14 tháng 05 năm 2021 (to KWEF secretariat E-mail).
• Thông tin chi tiết:

http://www.kwef.or.jp/orgp/orgp_vnm.html

www.iese.vn

www.vnwater.org