Cảm nhận kỳ thực tập sản xuất của sinh viên CTTT K3 tại Nhà máy đạm Cà Mau

17/01/2017

Được sự định hướng của Văn Phòng Chương trình tiên tiến - Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội, cùng sự giúp đỡ của Công ty Cổ phần Phân...

      Được sự định hướng của Văn Phòng Chương trình iên tiến - Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội, cùng sự giúp đỡ của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, vừa qua nhóm 15 sinh viên CTTT K3 chuyên ngành Lọc - Hóa dầu đã có cơ hội thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhà máy Đạm Cà Mau.

      Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được thành lập vào ngày 09/03/2011 để quản lý và vận hành nhà máy Đạm Cà Mau, nằm trong khu công nghiệp cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau thuộc xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là sản xuất phân bón và hợp chất nitơ, bao gồm sản xuất, kinh doanh, lưu trữ, vận chuyển, phân phối và xuất nhập khẩu, hóa chất dầu khí.

             

Nhà máy đạm Cà Mau

      Trong thời gian thực tập, nhóm 15 sinh viên đã chia thành 3 nhóm nhỏ tìm hiểu chuyên sâu về công nghệ của 3 phân xưởng chính trong Nhà máy đạm Cà Mau là phân xưởng Ure, phân xưởng Ammonia và phân xưởng Phụ trợ.

      Các bạn đều thực sự thích thú khi đến thực tập tại đây bởi sự nhiệt tình của các anh chị hướng dẫn. Khi đến thực tập tại đạm Cà Mau sinh viên được làm quen với môi trường làm việc tập thể và các áp lực công việc. Đặc biệt là áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế, qua đó sẽ biết cách sử dụng và bổ khuyết những kiến thức mà mình đã tích lũy trong nhà trường nhằm tiếp cận với công việc chuyên môn sau này một cách có hiệu quả. Các bạn còn học được nhiều điều về tác phong làm việc trong nhà máy, phương pháp làm việc khoa học và chuyên môn hóa cao.

Nhóm sinh viên thực tập chăm chú quan sát các thiết bị bên trong khu vực sản xuất

Được tham gia học tập tại phòng điều khiển nhà máy

     Bên cạnh những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng, chúng em còn được tham gia vào những hoạt động thể dục thể thao bổ ích, thú vị. Những hoạt động đó không chỉ giúp mọi người thoải mái, phát triển một cách toàn diện cả về “đức, trí, thể, mĩ”, biết quý trọng sức khỏe mà còn giúp các bạn trở nên thân thiết và gắn bó nhiều hơn.

Tham gia các hoạt động thể thao sau giờ thực tập tại nhà máy

Giao lưu bóng đá giữa sinh viên CTTT K3 với các anh kỹ sư của Nhà máy đạm Cà Mau

     Qua đợt thực tập tốt nghiệp, chúng em càng thêm tin yêu vào con đường mình đã chọn, thêm yêu nghề, yêu người và học hỏi, trang bị cho mình thêm hành trang để bước vào tương lai. Chúng em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy/cô Chương Trình Tiến Tiến đã tạo điều kiện cũng như trao cho chúng em những kiến thức sát với thực tế để chúng em có thể hòa nhập nhanh vào công việc và được các anh/chị kỹ sư tại Nhà máy đạm Cà Mau đánh giá cao khả năng thực hành.