CITY TOUR – MỘT CHUYẾN DÃ NGOẠI ĐÁNG NHỚ CỦA SINH VIÊN CTTT K7

30/12/2016

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường và Văn phòng Chương trình Tiên tiến, ngày 20/12/2016, tập thể lớp CTTT K7 đã tổ chức một buổi đi tham...

        Được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường và Văn phòng Chương trình tiên tiến, ngày 20/12/2016, tập thể lớp CTTT K7 đã tổ chức một buổi đi tham quan quanh thành phố Hà Nội. Điểm đến của đoàn là Hoàng Thành Thăng Long và Văn Miếu Quốc Tử Giám. Trong chuyến dã ngoại có sự tham gia của thầy Laurin (đến từ Đức), anh Michael (nghiên cứu sinh người Ba Lan), ba cô giáo của Bộ môn Ngoại ngữ là cô Mai Hương, cô Hồng Vân và cô Trịnh Vân, cùng với các bạn sinh viên của CTTT K7.

Điểm thăm quan tại Hoàng Thành Thăng Long

Điểm thăm quan tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

        Với mục đích tăng khả năng nói tiếng Anh, khả năng thuyết trình trước đám đông, cũng như tập làm một hướng dẫn viên du lịch thực thụ, cuộc tham quan đã rất thành công vì không chỉ giúp các em sinh viên được rèn luyện, trải nghiệm và thử thách bản thân, mà chuyến đi còn giúp các em có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội. Trong chuyến dã ngoại vòng quanh thủ đô lần này, các em không chỉ giới thiệu địa danh bằng tiếng Anh, mà còn có thêm phần dịch tiếng Việt để người nghe có thể hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của Hà Nội – những nội dung vốn dĩ là khó hiểu với tất cả mọi người.

Toàn bộ các em sinh viên tham gia được phân công vào năm nhóm, phụ trách các phần riêng biệt thuộc hai địa danh này, bao gồm các nội dung:

  • Lịch sử xây dựng và hình thành Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
  • Kiến trúc và bố cục trường đại học đầu tiên của Việt Nam.
  • Việc học hành, thi cử thời kì phong kiến qua các triều đại diễn ra tại Văn Miếu.
  • Lịch sử Hoàng Thành Thăng Long.
  • Di tích còn sót lại của Hoàng Thành cho đến ngày nay: Đoan Môn, Hậu Lâu, Nhà D67, Cửa Bắc, Điện Kính Thiên.

Tất cả các nội dung được các em sinh viên chuẩn bị và tập dượt kĩ lưỡng trong nhóm của mình trước buổi đi dã ngoại. Đặc biệt, qua việc này, các em có cơ hội nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, cách tổ chức phối hợp với nhau khi thuyết trình. Cùng với vai trò to lớn của bạn nhóm trưởng như Bảo Sơn, Quốc Anh, Đức Thắng, Trung Chính và Khắc Quân trong việc giúp bạn sửa cách phát âm những từ khó, biên tập nội dung bài nói, điều phối công việc của nhóm, đã giúp các thành viên của nhóm mình được trải nghiệm thực sự vai trò của một người hướng dẫn viên du lịch.

Các bạn SV CTTT K7 thể hiện như những hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

         Có thể nhìn nhận thấy rõ ràng được hiệu quả của những cuộc dã ngoại như thế này, đó là các em sinh viên có dịp được rèn luyện và khẳng định mình trước thầy cô và các bạn. Như một cơ hội được thử sức và va vấp tâm lí, tạo nền tảng cho sự tự tin nói trước đám đông – một việc đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập lâu dài của các em ở trường đại học.

Kỉ niệm đáng nhớ của chuyến tham quan dã ngoại

      Sau mỗi cuộc đi dã ngoại trở về là niềm hồ hởi, là những câu chuyện vui của chuyến đi còn dư âm mãi thời gian sau đó. Các thành viên trong lớp, nhờ vậy mà cũng hiểu nhau hơn, thân thiết và đoàn kết hơn. Không chỉ vậy, chính các cô giáo cũng có điều kiện để chia sẻ và hiểu hơn về các em sinh viên, tạo mối quan hệ gần gũi và gắn bó. Bởi cuộc sống là những trải nghiệm, con người ta sẽ lớn dẫn lên qua những chuyến đi như thế, các em sẽ nhớ mãi về những kỉ niệm không thể nào quên cùng các cô và các bạn trong năm đầu tiên đầy bỡ ngỡ khi bước vào cổng trường đại học.