Trải nghiệm Erasmus+ - Sinh viên Trần Quốc Anh CTTT K5

05/04/2019

Được tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên Erasmus+ dưới sự tài trợ của liên minh Châu Âu (EU) là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình. Đây là một cơ hội đáng quý cho các bạn sinh viên có thể trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như hiểu biết thêm về lịch sử sử lâu đời của Lục địa già.

Thật may mắn mình được lựa chọn là một trong những sinh viên của Chương trình tiên tiến HUMG tham gia học trao đổi một học kì theo chương trình Erasmus+ 2018. Điểm đến của mình trong kỳ học tập vừa qua là Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Ba Lan. AGH UST là trường đào tạo về các ngành kỹ thuật lớn nhất và lâu đời tại Ba lan, với số lượng khoảng 30.000 sinh viên đang theo học tại đây và hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ nghiên cứu lên tới 800 phòng thí nghiệm. Tại đây, mình có cơ hội học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo và được làm việc cùng với các chuyên gia, giáo sư đầu ngành ở Châu Âu. Tham gia vào chương trình Erasmus+, mình được hòa nhập vào môi trường học thuật quốc tế đồng thời kiến thức chuyên ngành của mình cũng được nâng cao khi tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Buổi gặp mặt các sinh viên tham gia Erasmus+ 2018 trong tuần lễ nhập học

Bên cạnh mục tiêu trao đổi học tập giữa các trường đại học, mục đích của chương trình Erasmus+ là thúc đẩy nền văn hoá giữa các quốc gia thuộc khối Shengen (một nhóm các nước ở Châu Âu) với các nước khác trên thế giới. Vì vậy ngoài những buổi học trên giảng đường, mình được tham gia vào rất nhiều hoạt động ngoại khoá, sự kiện do chương trình tổ chức nhằm giao lưu với các bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, được tham gia vào những chuyến đi thực tế để tìm hiểu về các nước ở Châu Âu như Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Áo... Đây là cơ hội để mình kết bạn, hiểu về những con người đến từ các nền văn hoá khác nhau cũng như biết thêm được nhiều ngôn ngữ mới. 

International Christmas Eve (Bữa tiệc đêm giáng sinh của sinh viên quốc tế AGH UST)

Chuyến đi thực tế đến vùng núi Zakopane, Poland

Ngoài ra trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt, nhà trường cùng với các bạn mentor là sinh viên của trường AGH luôn giúp đỡ, tạo điều kiện và giải quyết những khó khăn cho sinh viên tham gia kỳ trao đổi, như việc cung cấp chỗ ở tại thành phố sinh viên AGH UST, bao gồm 20 tòa nhà, là nơi sinh sống của hơn 7000 sinh viên đang học tập tại AGH UST và nhiều trường khác trên địa bàn Krakow. Với tổng diện tích lên tới hơn 50 ha và hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất Ba Lan, kí túc xá của AGH UST không hề thua kém bất cứ kí túc xá nào tại Châu Âu.

Tòa nhà A0 trường AGH UST

Chụp ảnh lưu niệm với GS. TSKH Zenon Matuszak

Được tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên Erasmus+ dưới sự tài trợ của liên minh Châu Âu (EU) là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình. Đây là một cơ hội đáng quý cho các bạn sinh viên có thể trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như hiểu biết thêm về lịch sử sử lâu đời của Lục địa già.

SV Trần Quốc Anh - CTTTK5