SPE trao học bổng cho các sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất có kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

10/12/2018

Ngày 05/12/2018, Hiệp hội kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE) đã tổ chức lễ trao học bổng định kỳ hàng năm cho những sinh viên xuất sắc năm học 2017 - 2018 của trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Ngày 05/12/2018, Hiệp hội kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE) đã tổ chức lễ trao học bổng định kỳ hàng năm cho những sinh viên xuất sắc năm học 2017 - 2018 của trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Ông Serge Hayon, Chủ tịch SPE Vietnam đại diện đơn vị tài trợ đã có mặt tại buổi lễ và trao học bổng cho sinh viên của Trường. Về phía Đại học Mỏ - Địa chất, có GS.TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE) là một tổ chức nghề nghiệp phi lợi nhuận có vai trò tập hợp, phổ biến và trao đổi những kiến thức kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác dầu khí và các công nghệ liên quan vì lợi ích chung cho các thành viên của Hiệp hội và mang lại những cơ hội đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và tay nghề cho người lao động trong lĩnh vực này.

Một trong những hoạt động xã hội của SPE là tài trợ các suất học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường Đại học kỹ thuật trong đó có Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Trong nhiều năm trở lại đây, SPE định kỳ có những hỗ trợ cho sinh viên của trường, đặc biệt là sinh viên khoa Dầu khí, đóng góp rất lớn vào sự nghiệp khuyến học của Nhà trường.

Thay mặt trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự ủng hộ của SPE dành cho sinh viên của trường và mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác với SPE trong tương lai. Thầy chúc mừng những sinh viên được nhận học bổng và động viên các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nâng cao các kỹ năng của bản thân và sử dụng phần thưởng này một cách có ý nghĩa.Năm học 2017 - 2018, SPE đã chọn được 4 sinh viên xuất sắc của Trường để trao 4 suất học bổng tiền mặt với tổng trị giá 40 triệu đồng (xem file đính kèm). Theo lời ông Serge Hayon, chính sách hỗ trợ của SPE năm học 2017 - 2018 là chọn mỗi trường 3 sinh viên để trao học bổng, tuy nhiên, do sự xuất sắc của sinh viên Trường Đại học Mỏ-Địa chất mà số lượng học bổng dành cho trường đã được nâng lên 4 suất. Ông Serge Hayon cũng thể hiện mong muốn học bổng của SPE sẽ góp phần để sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp nhằm thực hiện mục đích của SPE là phổ biến kiến thức về kỹ thuật trong ngành năng lượng nói chung và ngành dầu khí nói riêng cho những thành viên của tổ chức, cũng như cho những người hoạt động trong lĩnh vực dầu khí.

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu tại Lễ trao học bổng
Ông Serge Hayon trao học bổng SPE cho các sinh viên xuất sắc

Sau buổi lễ trao học bổng, đại diện SPE đã có phiên trao đổi, thảo luận với phân hiệu SPE của sinh viên Trường (HUMG SPE Student Chapter) và nghe trình bày báo cáo về kết quả hoạt động năm học 2017 - 2018 và phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới.

Phòng KH & HTQT

Tải về tại đây