Chương trình tiên tiến tư vấn tuyển sinh cùng với Đại Học Mỏ - Địa chất tại ĐHBKHN

23/07/2016

Với hai gian tư vấn tại Ngày hội, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã huy động 25 cán bộ và sinh viên Nhà trường trực tiếp tư vấn, hỗ trợ giải đáp cặn kẽ nhất mọi thắc mắc cho hàng ngàn lượt thí sinh, phụ huynh và những người quan tâm

Các thầy, cô tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh đến tham quan gian trưng bày của Chương trình tiên tiến và Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Sáng nay, 23/7/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016. Ngày hội được tổ chức tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ 8h00 đến 17h00. Đây là một sự kiện hỗ trợ tích cực cho thí sinh và phụ huynh, giúp thí sinh tiếp cận nhanh nhất thông tin xét tuyển của các trường, giải quyết những băn khoăn về việc lựa chọn ngành nghề khi đã có kết quả thi trong tay.

Đặc biệt, mùa tuyển sinh năm 2016 lần đầu tiên xuất hiện hình thức tuyển sinh chung theo nhóm trường. 12 trường đại học hàng đầu khu vực phía Bắc, trong đó có trường Đại học Mỏ - Địa chất, gọi chung là nhóm trường GX sẽ sử dung chung phần mềm tuyển sinh và xét tuyển thay vì độc lập từng trường như trước đây. Sự kiện này cũng là cơ hội để thí sinh và phụ huynh tìm hiểu cặn kẽ hơn những lợi thế khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường GX, tìm hiểu kỹ hơn về môi trường đào tạo và những thông tin cần thiết về tuyển sinh của các nhà trường.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã tư vấn trực tiếp cho thí sinh, chia sẻ kinh nghiệm chọn trường, ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích. Người tư vấn là chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các chuyên gia tư vấn của các trường đại học, cao đẳng nhằm giúp thí sinh tìm hiểu các ngành đào tạo, cập nhật thông tin về điều kiện xét tuyển của từng trường. Ban Tổ chức đã bố trí hai khu vực tư vấn xét tuyển chuyên sâu, bao gồm: Khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, điện - điện tử, cơ điện tử, công nghệ thông tin, dầu khí, ô tô, cơ khí, giao thông vận tải, xây dựng, nông lâm… Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất, TS Lê Xuân Thành - Phó Trưởng khoa Cơ Điện, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên đã tham gia diễn đàn tư vấn trực tiếp tại khu vực này. Khu vực thứ hai là khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học xã hội, ngoại ngữ, sư phạm, luật, công an, quân đội, y dược, kinh tế, tài chính, ngân hàng, ngoại thương, kế toán - kiểm toán, marketing, quản trị kinh doanh.

alt

Các bạn sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong trang phục áo dài truyền thống đứng đón tiếp và hướng dẫn các thí sinh tại gian trưng bày

Bên cạnh phần tư vấn do Ban tổ chức thực hiện, Ngày hội còn có 70 gian tư vấn của các trường. Với hai gian tư vấn, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã huy động 25 cán bộ và sinh viên Nhà trường trực tiếp tư vấn, hỗ trợ giải đáp cặn kẽ nhất mọi thắc mắc cho hàng ngàn lượt thí sinh, phụ huynh và những người quan tâm.

alt

TS Lê Xuân Thành - Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Công tác sinh viên trả lời trực tiếp các câu hỏi tại sân khấu trung tâm của Ban Tổ chức

alt

Gian tư vấn cũng là nơi trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học, các sản phẩm sáng tạo của sinh viên và một số mô hình về các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường như mô hình xe sinh thái, mô hình giàn khoan, ….. Cũng tại đây, các thí sinh và phụ huynh đã được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn về các chuyên ngành, khối xét tuyển và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

alt

Các thí sinh và phụ huynh rất hứng thú với những mô hình trưng bày của Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Được biết, Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày mai, 24/7 tại Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10)

Nhóm GX gồm các trường: Bách khoa Hà Nội,  Đại học Mỏ - Địa chất, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, Giao thông vận tải, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển.