Chương trình tiên tiến - Đại học Mỏ - Địa chất tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức

13/03/2016

Sáng nay 13/3/2016, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016. Đây là năm thứ 14 liên tiếp sự kiện này...

Sáng nay 13/3/2016, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016. Đây là năm thứ 14 liên tiếp sự kiện này được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Giáo dục và đào tạo, Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội.

Đến dự Lễ khai mạc ngày hội có GS. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Báo Tuổi trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và hơn 100 gian hàng đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng tham gia tư vấn trực tiếp.

Phát biểu tại đây, ông Bùi Văn Ga- Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho rằng: "Chương trình đã có sức lan tỏa sâu rộng nhờ tính thiết thực và hiệu quả của nó. Sự tham gia đông đảo của các trường ĐH, CĐ, các sở GD ĐT và các bậc phụ huynh, các em thí sinh tại ngày hội hôm nay cũng như trong các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp…”

alt

GS. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Ngày hội 

Ngày hội là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp học sinh có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình. Đặc biệt năm nay, đây được coi là một trong những kênh thông tin chính thức của Bộ GD-ĐT về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và tuyển sinh ĐH, CĐ.

alt

PGS.TS Hoàng Văn Long - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học - Trường Đại học Mỏ - Địa chất (ngoài cùng bên phải) tham gia tổ tư vấn trực tiếp tại Ngày hội TVTS

Tại ngày hội, có ba khu vực tư vấn chuyên sâu để tư vấn và giải đáp thắc mắc của các thí sinh. Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến nhóm ngành nào thì sẽ dự nghe tư vấn ở nhóm ngành đó. Ban tư vấn gồm 17 thành viên là đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, đại diện các trường Đại học như Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Bách Khoa, Đai học Kinh tế quốc dân v.v... PGS.TS Hoàng Văn Long - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học đại diện cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đăng đàn tư vấn trực tiếp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm đến các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường.

Gian hàng tư vấn Chương trình tiên tiến - Đại học Mỏ - Địa chât 

alt

Các bạn học sinh tới thăm quan và tiếp nhận những thông tin tuyển sinh tại gian trưng bày 

Bên cạnh đó, Các mô hình về dầu khí  như giàn khoan, nhàu máy lọc hóa dầu, tàu thuyền... cũng được trưng bày nhằm mục đích để  các bạn học sinh ghé thăm có một cái nhìn rõ nét hơn về nhóm ngành mà mình đang quan tâm.

Các bạn sinh viên và học sinh tò mò trước những mô hình được xây dựng dựa trên những công trình thực tế về dầu khí và thiết bị

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Chương trình tiên tiến - Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tham gia 1 gian hàng trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học, các sản phẩm sáng tạo của sinh viên và một số mô hình về các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường. Cũng tại đây, các thí sinh và các bậc phụ huynh đã được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các thầy cô về các chuyên ngành, khối xét tuyển và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

alt

Mô hình lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu của sinh viên Khoa Cơ - Điện thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2016

Ngày hội với nhiều hoạt động tư vấn diễn đã ra liên tục từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ cùng ngày.