Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chinh phục đại học không phải để thấy mình cao mà là để nhìn xa, rộng hơn

06/10/2019

Sáng ngày 5/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trở thành diễn giả tại lễ khai khóa năm 2019 của ĐH Quốc gia TPHCM. Đây là năm thứ 8, ĐH này tổ chức lễ khai khóa trong đó khách mời trở thành diễn giả truyền thông điệp đến các thế hệ sinh viên.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ khai khóa năm 2019 của ĐH Quốc gia TPHCM sáng ngày 5/10.

Tâm sự với hơn 900 sinh viên đại diện cho hơn 1 vạn tân sinh viên của ĐHQG TPHCM, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói: “Khi chúng ta bước chân vào giảng đường đại học, chúng ta sẽ phải vượt qua bao nhiêu thử thách và cam go trong học tập và nghiên cứu khoa học. Khi chúng ta chinh phục được những thử thách và đạt được những kết quả chính là chúng ta dần trèo lên đỉnh núi cao. Tôi muốn chia sẻ thông điệp với các em rằng, khi các sinh viên lên được đỉnh núi cao không phải để cho đất nước nhìn thấy các em cao, mà chính là để cho các em có điều kiện thấy được thế giới, quê hương, đất nước và Tổ quốc mình”.

“Từ kinh nghiệm thực tiễn từ thế hệ chúng tôi thời sinh viên những năm 1974 khi đất nước còn khó khăn, gian khổ. Thời sinh viên lúc đó, chúng tôi luôn tâm niệm rằng năm tháng rồi sẽ trôi qua không để lại bất cứ một dấu vết nào đối với những ai không biết nhìn về tương lai bằng bộ óc thông minh và khổ luyện của mình, nhưng hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với những người khéo sử dụng thời gian, như "con kiến tha lâu đầy tổ" và "như mỗi cái cây mỗi năm lại dày thêm một vòng thân gỗ". Vì vậy, tôi mong các em hãy tận dụng hết các cơ hội khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, cộng đồng và xa hơn nữa là có trách nhiệm với đất nước, Tổ quốc mình”, ông Huệ chia sẻ.

QB tổng hợp