Các Giáo sư UC Davis giảng dạy tại CTTT trong tháng 3 và tháng 4

19/04/2018

     Trung tuần tháng 3 và tháng 4 vừa qua, Chương trình tiên tiến đón đoàn giáo sư đến từ UC Davis tới công tác và giảng dạy tại chương trình.

     Đây là chuyến công tác thường kỳ nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên Chương trình tiên tiến kiến thức và môi trường học tập tốt nhất. Những giáo sư đến với sinh viên Việt Nam không chỉ là những nhà khoa học lỗi lạc, mà còn là người Thầy tâm huyết. Có người Thầy ngồi xuống cạnh sinh viên, gõ từng dấu chấm dấu phẩy để viết lệnh trên Mathmathecal.

     Và cũng có người Thầy ở cùng sinh viên hàng giờ trên phòng thí nghiệm, đo từng milimet, bấm từng giây đồng hồ.

     Đó là những người Thầy hết tiết dạy vẫn ôm laptop lên lớp chỉ để đón nghe và giải quyết câu hỏi của sinh viên, cùng sinh viên bóc tách, giải quyết các vấn đề.

     Những người Thầy ấy ngoài kiến thức trên lớp còn truyền đạt cho sinh viên cả kỹ năng và kinh nghiệm sống sâu rộng, từ những câu chuyện trong nhà máy đến cách tháo gỡ vẫn đề nơi công sở,... Mọi lúc, các Giáo sư luôn nhắc nhở chúng ta có một tâm thế vững vàng để trở thành một người kỹ sư tốt. Sinh viên Chương trình tiên tiến rất hào hứng với cách tiếp cận vấn đề mới lạ, phong cách giảng dạy hiện đại và sự thân thiện của các Giáo sư. Mỗi tiết học đều là một trải nghiệm thú vị, và mỗi ngày tới trường đều là một ngày vui.