Trường đại học Mỏ - Địa chất thăm và làm việc với Lãnh đạo Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn (NSRP)

04/08/2022

Nhận lời mời của Ban lãnh đạo Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn (NSRP), sáng 29/07 vừa qua, Đoàn công tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất do GS, TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn, cựu sinh viên Nhà trường đang công tác tại Nhà máy.

NSRP

GS. Trần Thanh Hải tặng tranh lưu niệm cho NSRP

Chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời trao đổi các nội dung hợp tác gồm: Nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học, thực tập cho sinh viên, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, cung cấp học bổng NSRP hàng năm cho sinh viên HUMG,…

Phát biểu tại buổi làm việc, GS Trần Thanh Hải, thay mặt Nhà trường, sinh viên, cựu sinh viên cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà máy đã hợp tác, đồng hành Nhà trường trong công tác đào tạo, thực tập, cấp học bổng và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của NSRP trong thời gian tới.

HUMG

GS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Phó TGĐ NSRP phát biểu cảm ơn và cam kết tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường và sinh viên HUMG

Được biết NSRP là 1 trong 3 Nhà máy lọc dầu lớn nhất Việt Nam được đầu tư bởi 4 đối tác là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, công ty Idenmitsu Kosan của Nhật Bản, công ty Hoá chất Mitsui, Tập đoàn dầu mỏ Kuwait. NSRP chính thức được đưa vào hoạt động năm 2018, mỗi năm cung cấp khoảng 6,5 - 7 triệu tấn, chiếm khoảng 35% nguồn cung trong nước.

Cũng theo Phòng Nhân sự Nhà máy cho biết, hiện đội ngũ quản lý và vận hành Nhà máy có đến 80% là sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong đó ngành Kỹ thuật hoá học chuyên ngành Lọc – Hoá dầu là chủ đạo, chiếm đa số.

Hy vọng, chuyến thăm sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường và NSRP, không ngừng dõi theo những bước phát triển của các cựu sinh viên, tiếp tục mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên của trường Đại học Mỏ - Địa chất trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh:

Đoàn đi thăm quan Nhà máy và các công trình phụ trợ,..

humg

Thăm  cụm điều khiển trung tâm của Nhà máy

TS. Công Ngọc Thắng, Chánh VP Chương trình tiên tiến, Chủ nhiệm BM Lọc - Hoá dầu chụp ảnh cùng cựu sinh viên ngành Kỹ thuật hoá học

kỹ thuật hoá học

Chụp ảnh cùng cựu SV Trần Đức Thắng, Lớp trưởng lớp CTTTK7 - ngành Kỹ thuật hoá học, tốt nghiệp năm 2021