10 ngành được trả lương cao nhất ở Mỹ

30/09/2021

Theo nghiên cứu của PayScale, giữa tháng 9, trang US News and World report đã thống kê 10 ngành cho mức lương khởi điểm với sinh viên tốt nghiệp cao nhất tại Mỹ trong đó ngành Kỹ thuật Hoá học nằm ở vị trí số 1. Ở các nước phát triển thì các ngành kỹ thuật được coi là xương sống của nền kinh tế, rất được chú trọng, đầu tư và được các sinh viên đặc biệt quan tâm, theo học vì ngành kỹ thuật mới là ngành sản xuất, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, là nền tảng vững chắc tạo nên sự thịnh vượng, phát triển bền vững của một quốc gia.

SV Chương trình tiên tiến HUMG bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến đảm bảo đúng tiến độ

16/08/2021

Dù dịch bệnh bùng phát trở lại ở TP. Hà Nội, nhưng trường ĐH Mỏ - Địa chất nói chung và Chương trình tiên tiến nói riêng đã chủ động triển khai giảng dạy, thi online và tổ chức bảo vệ Đồ án tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến cho sinh viên, đảm bảo tốt nghiệp đúng hạn.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển ĐH theo kết quả thi THPT

02/08/2021

Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học năm 2021:

"Tạo màng polyme phân huỷ sinh học từ tinh bột và các tác nhân dẻo hoá, kết nối mạch" Đề tài đạt giải vàng tại Olympic Đổi mới và Sáng tạo quốc tế 2021

30/07/2021

Với mục đích đặt nền móng cho việc ươm mầm tài năng sáng tạo, Olympic Đổi mới và Sáng tạo quốc tế lần thứ 10 (10th World Invention and Creativity Olympic - WICO 2021) diễn ra từ ngày 08/7 đến ngày 10/7/2021 đã thu hút các tài năng là các học sinh, sinh viên và nghiên cứu viên từ khắp nơi trên thế giới trình bày các ý tưởng sáng tạo của mình. Ban Giám khảo đã lựa chọn các ý tưởng xuất sắc để trao các Huy chương vàng, bạc, đồng và các giải đặc biệt. Lễ trao giải chính thức sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 30/7/2021.

✨✨✨ HOT NEWS!!! ✨✨✨

18/05/2021

Chúc mừng bạn Hoàng Thị Quỳnh Trang- SV lớp Chương trình tiên tiến K6, Trường Đại học Mỏ-Địa chất (HUMG) đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn và giành học bổng Eiffel năm học 2021-2022. Đây là học bổng được phát triển bởi Bộ ngoại giao Pháp nhằm thu hút nhân tài cho các trường đại học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chọn nghề phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội sẽ tốt hơn "sở thích"

27/04/2021

Việc học nghề chỉ là giai đoạn ban đầu, trong quá trình phát triển con người sẽ liên tục nâng cao năng lực bản thân, vì vậy việc đổi nghề cũng sẽ liên tục phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

Văn phòng Chương trình tiên tiến gặp mặt, chúc tết các sinh viên Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay 2021

16/04/2021

Sáng nay 16/04, Văn phòng Chương trình tiên tiến đã tổ chức gặp mặt, chúc tết các sinh viên Campuchia đang theo học tại Chương trình tiên tiến - Trường Đại học Mỏ - Địa chất nhân dịp Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay 2021.

SV Chương trình tiên tiến luôn sôi nổi trong các hoạt động của Nhà trường

05/04/2021

Hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Với tinh thần xung kích trên các hoạt động, phát huy vai trò tính tiên phong, Liên chi đoàn Chương trình tiên tiến tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động do Đoàn Trường phát động.

5 sinh viên Chương trình tiên tiến đạt danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố và cấp Trường

14/01/2021

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động trong cả nước nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.

Tuyển sinh đại học 2021: Giữ ổn định và tiến tới thi trên máy tính

14/12/2020

Sáng nay 12/12, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến giáo dục đại học. Hội nghị đã bàn đến việc triển khai công tác năm học tới và định hướng giai đoạn 5 năm tiếp theo về tuyển sinh và tự chủ đại học.