Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 Chương trình tiên tiến

02/11/2021

Chiều 01/11, Văn phòng Chương trình tiên tiến (CTTT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 – 2022.

Dự Hội nghị có PGS. TS Tống Thị Thanh Hương, Phó trưởng Khoa Dầu khí, các thầy, cô đại diện các đơn vị, bộ môn tham gia giảng dạy Chương trình tiên tiến.

Về phía Chương trình tiên tiến có TS. Công Ngọc Thắng, Phụ trách VP Chương trình tiên tiến, Chủ nhiệm Bộ môn Lọc – Hóa dầu; TS. Vũ Kim Thư, Phó Chánh Văn phòng Chương trình tiên tiến cùng toàn thể cán bộ, sinh viên các lớp Chương trình tiên tiến.

Báo cáo tại Hội nghị, TS. Công Ngọc Thắng cho biết, năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục, trong đó có Sinh viên Chương trình tiên tiến HUMG, khiến nhiều giai đoạn Sinh viên không thể học trực tiếp tại trường, các GS trường UC Davis không thể sang dạy trực tiếp. Trong bối cảnh đó, Nhà trường, CTTT đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép là: bảo đảm an toàn phòng dịch và hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng. Cụ thể đã điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp, vận dụng linh hoạt hình thức dạy học trực.

Trong năm học qua, cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò Trường ĐH Mỏ - Địa chất nói chung, Chương trình tiên tiến nói riêng đã cùng nhau vượt lên mọi khó khăn, trải qua một năm học thật đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Với tinh thần quyết tâm thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ được giao, tích cực đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường kết nối doanh nghiệp, cựu sinh viên, năm học 2020 -2021 Chương trình tiên tiến đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Công tác đào tạo, NCKH được chú trọng, gắn với rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, hoạt động phong trào; tạo được tinh thần hứng khởi, vui tươi, sáng tạo cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; Công tác giảng dạy thực hiện đúng theo kế hoạch được xây dựng và được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Cũng tại Hội nghị, 22 Sinh viên Chương trình tiên tiến được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường vì đã có thành tích học tập Giỏi, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào tiêu biểu trong năm học 2020 - 2021; 16 tập thể, cá nhân sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, đóng góp trong NCKH, phòng trào được trao học bổng do Công ty Lọc – Hóa dầu Bình Sơn, Công ty vận tải Dầu khí Đông Dương và Cựu SV Lọc – Hóa dầu tài trợ.

Một lần nữa, Chương trình tiên tiến, các thầy cô giáo, các em sinh viên xin gửi lời cảm ơn Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn, Công ty vận tải dầu khí Viễn Đông, Các cựu sinh viên Lọc – Hóa dầu đã luôn quan tâm, đồng hành cùng SV trường ĐH Mỏ - Địa chất nói chung cũng như SV Chương trình tiên tiến nói riêng trong các hoạt động của Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tuyển dụng SV sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

TS. Công Ngọc Thắng trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho các SV có thành tích học tập Giỏi năm học 2020 - 2021

TS. Vũ Kim Thư, Phó Chánh VP Chương trình tiên tiến trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho các SV có thành tích học tập và hoạt động phong trào tiêu biểu năm học 2020 - 2021

TS. Phạm Trung Kiên trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho các SV có thành tích NCKH năm học 2020 - 2021

Trao Giấy chứng nhận cuộc thi Tiếng Anh Online 2021

Trao thưởng cho BTC Cuộc thi Tiếng Anh online 2021

Trao thưởng cho nhóm SV NCKH

Trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập, NCKH và hoạt động phong trào tiêu biểu do Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn, Cty vận tải Dầu khí Đông Dương và Cựu SV Lọc - Hóa dầu tài trợ.

SV Chheng Soeur, lớp K10, trưởng đoàn SV Campuchia tại ĐH Mỏ - Địa chất thay mặt SV Campuchia tặng hoa thầy cô Chương trình tiên tiến.