Trải nghiệm 1 Học kỳ trao đổi tại Đại học Chulalongkorn, Thái Lan

25/06/2020

Lê Thị Nguyện (lớp CTTTK7) và Trần Hữu Quốc Huy (lớp CTTTK8) là 2 trong số những sinh viên của Chương trình tiên tiến - trường Đại học Mỏ - Địa chất, ngành Kỹ thuật hoá học được nhận học bổng trao đổi (1 học kỳ) của trường đại học Chulalongkorn, Thái Lan.

Đại học Chulalongkorn là Trường đại học cổ nhất Thái Lan và là một trong những trường danh tiếng nhất của xứ sở Chùa Vàng. Hàng năm ngôi trường này luôn có những chương trình trao đổi cho tất cả sinh viên các nước trên thế giới cùng giao lưu văn hoá và trải nghiệm học tập tại đây.

Trường đại học Chulalongkorn, Thailand

Chương trình học chỉ kéo dài 4 tháng nhưng đã để lại cho chúng tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp về ngôi trường này. Chulalongkorn University là ngôi trường đạo tạo đa ngành với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có ngành Kỹ thuật hoá học mà chúng tôi đang theo học. Chúng tôi được học tập dưới sự giảng dạy tâm huyết của các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu Thái Lan. Bên cạnh đó chúng tôi còn có thêm rất nhiều các bạn mới đến từ các nước.

Ngoài việc học tập trên lớp chúng tôi còn có những buổi field trip đến các công ty, tập đoàn dầu khí lớn nhất của Thái Lan như PTT NLG để hiểu rõ hơn về cách thức và công việc của một kỹ sư tương lai cần có.  Các buổi ngoại khoá mang lại rất nhiều lợi ích sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi trên giảng đường.

Sau khoá học này chúng tôi cảm thấy mình thật vinh dự khi tham gia chương trình này. Mặc dù thời gian chỉ có 4 tháng không quá dài nhưng đủ để cho chúng tôi trải nghiệm học tập và tìm hiểu về đất nước xứ sở Chùa Vàng này. Chulalongkorn University luôn tạo điều kiện giúp đỡ tốt nhất cho tất cả các sinh viên trong nước và quốc tế, xứng đáng là một ngôi trường danh tiếng hàng đầu của thái lan. PPC là một khoa mà chúng tôi theo học tại đây, ở đây có những người thầy người cô luôn giúp đỡ chúng tôi cũng như các bạn sinh viên quốc tế một cách nhiệt tình trong qúa trình học tập.

Chúng luôn nỗ lực, không ngừng cố gắng trong suốt quá trình học tập và tích cực tham gia các hoạt động, cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm với các bạn sinh viên quốc tế để hội nhập tốt và luôn tự hào - mình là sinh viên Chương trình tiên tiến – Ngành Kỹ thuật hóa học - Trường đại học Mỏ - Địa Chất.

Chúng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô của Chương trình tiên tiến, cũng như các thầy cô khoa PPC đã giúp đỡ chúng em, tạo điều kiện cho chúng em học tập, trải nghiệm và giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế, hoàn thành tốt chương trình trao đổi sinh viên tại PPC, Chulalongkorn University.

Qua đây, chúng tôi rất mong các bạn sinh viên Chương trình tiên tiến nỗ lực học tập và phấn đấu để có nhiều cơ hội nhận được những học bổng từ ngôi trường này cũng như các nước khác trên thế giới. Vậy nên hãy đặt ra mục tiêu, phấn đấu và tìm kiếm cơ hội rộng mở trên thế giới cho bản thân phát triển một cách tốt nhất, để sau này nhìn lại không phải nói "GIÁ NHƯ". Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Một số hình ảnh:

Buổi học Perspectives in Petrochemical Technology của Prof. Ampira

Gặp gỡ các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu Thái Lan

Buổi field trip đầu tiên tham quan trụ sở dầu khí PTT LNG tại Thái Lan

Tham dự Hội thảo về dầu khí

Buổi tham quan Trường đại học Chulalongkorn cùng 25 sinh viên Indonesia

Hoàn thành khoá học 

Nguồn: Lê Thị Nguyện (CTTTK7) và Trần Hữu Quốc Huy (CTTTK8)