SV Chương trình tiên tiến trải nghiệm kỳ học tại Đại học Chulalongkorn Thailand

31/01/2020

Chúng tôi là bốn sinh viên Chương trình tiên tiến - Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội giành được học bổng tham gia chương trình học trao đổi  4 tháng (từ tháng 9 – 12/2019) tại Trường đại học Chulalongkorn của Thailand, khoa Dầu khí PPC (The Petroleum and Petrochemical College): Nguyễn Thu Nguyệt (CTTT K5), Vũ Văn Tài (CTTT K7), Khun Borin (CTTT K8) và Lane Kosal (CTTT K8).

Hàng năm, Đai học Chulalongkon - Thailand đều có những Chương trình học bổng nhằm thu hút các sinh viên quốc tế ưu tú trên toàn thế giới có cơ hội tham gia học tập, tham quan và tìm hiểu về đất nước Chùa Vàng xinh đẹp.

Sảnh chính Đại học Chulalongkorn

Chương trình học kéo dài 4 tháng (1 semester) trên mọi lĩnh vực, chuyên nghành của từng khoa trong Đại học Chulalongkorn. Một trong số đó là nghành Kĩ sư hoá học chúng tôi được học.

Kì học này chúng tôi được học tập và nghiên cứu 3 môn học bao gồm: Functional Polymers, Industrial Strategy and Innnovation, Simulation and Design.

Môn học Industrial Strategy and Innnovation của Prof. Santi – làm việc tại công ty Honeywell

Ngoài việc học kiến thức chuyên nghành với giáo sư hàng đầu Thailand cũng như các công ty về dầu khí nổi tiếng, chuyên sâu như Honeywell, Total, PTT,…. chúng tôi còn tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng như field trip sau những buổi học căng thẳng trên giảng đường.

Kỉ niệm ngày nhà giáo Thailand cùng các Giáo sư của PPC

Field trip dựa trên môn học EOR tại trung tâm PTTEP của Công ty PTT

Du lịch tại Annata Resort

Chúng tôi nhận thấy rằng, thời gian 4 tháng học tập và nghiên cứu tại PPC trôi qua thật nhanh nhưng những gì chúng tôi nhận được quả không thể đong đếm được. Đại học Chulalongkorn và PPC luôn luôn nồng nhiệt giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả sinh viên học tập tại đây. Chính vì lí do này, PPC cũng như Chulalongkorn chắc chắn có một chỗ đứng, hình tượng  vững chắc trong tất cả thế hệ sinh viên quốc tế theo học tại ngôi trường thân thương này.

Tiệc chia tay nho nhỏ của nhóm sinh viên quốc tế tại PPC 2019

Chuyến du lịch cuối cùng trước khi trở về quê hương nơi mình đang theo học

Chúng tôi luôn tự hào là sinh viên Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Trong suốt hành trình học tập tại đây, chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng mỗi ngày trong học tập và đóng góp cho các hoạt động chung thật sôi nổi, đem tinh thần nhiệt huyết, truyền thống siêng  năng học tập để cùng chia sẻ và học tập từ các bạn sinh viên quốc tế.

Sinh viên Vũ Văn Tài (CTTTK7) nhận Certificates tham gia chương trình trao đổi

Cuối cùng, chúng em trân thành cảm ơn Chương trình tiên tiến, PPC, Đại học Chulalongkorn đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các thủ tục cho các thế hệ sinh viên Chương trình tiên tiến được tiếp nhận Học bổng để tham dự Chương trình học trao đổi 4 tháng tại Thailand rất có ý nghĩa và thành công.

Chúng tôi mong chúc cho các bạn sinh viên của CTTT sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy tiềm năng bản thân để học tập tốt và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho những chặng đường phía trước. Chúc các bạn sẽ giành được nhiều cơ hội học bổng tham gia các Chương trình học tập quốc tế tại các nước Poland, Norway, France, China, Thailand,… như các thế hệ sinh viên CTTT đã và đang thực hiện.

Vũ Văn Tài – SV lớp CTTT K7