Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

22/04/2019

Người ta thường nói “Học tập chính là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công’’. Nhưng thực tế có mấy ai bước đi thuận lợi và đến cùng trên con đường ấy?

Người ta thường nói “Học tập chính là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công’’. Nhưng thực tế có mấy ai bước đi thuận lợi và đến cùng trên con đường ấy? Có thể bạn sẽ có điều kiện khá giả để bình thản tận hưởng những năm tháng học hành vô tư,không âu lo. Thế nhưng ngoài kia còn hàng trăm,hàng ngàn những hoàn cảnh khó khăn cản bước con đường học vấn của họ. Câu chuyện chúng tớ muốn giới thiệu dưới đây là minh chứng rõ nét cho sự vượt lên số phận và hoàn cảnh để đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.
Gia đình gặp khó khăn trăm bề nhưng cô sinh viên năm 4 – Đặng Thị Ngọc Thúy lớp CTTT K6 vẫn quyết tâm theo đuổi và nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô kỹ sư giỏi làm giàu cho quê hương mình. 
Trong bốn năm học tập, rèn luyện tại trường, qua các năm Thúy đều đạt thành tích khá giỏi, nhận được các xuất học bổng trong và ngoài trường như: học bổng SPE, học bổng cho sinh viên giỏi có thành tích học tập tốt, giải ba cuộc thi Petro challenge,… Không chỉ thế, với nỗ lực không ngừng vươn lên của mình, để giúp bố mẹ bớt phần gánh nặng chi phí học hành Thúy luôn dành thời gian nhất định cho việc đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Gần năm cuối áp lực học hành lớn nên việc học tập gần như chiếm trọn quỹ thời gian của bạn nhưng vốn là một cô gái năng động, đầy nhiệt huyết nên Thúy luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do khoa và nhà trường tổ chức, tích cực giúp đỡ các bạn trong vấn đề học tập. Không những là bí thư của CTTT K6 mà còn là chủ tịch đương nhiệm của HUMG SPE Student Chapter (Hiệp hội kỹ sư dầu khí trường ĐH Mỏ - Địa Chất). Chính vì sự cầu tiến, ham học hỏi và năng động nên Thúy luôn được thầy cô được bạn bè trong và ngoài khoa biết đến, yêu quý và nể phục.

Chân dung bạn Đặng Thị Ngọc Thúy - lớp CTTT K6 và các hoạt động bạn Thúy đã tham gia

CTTTK6 - HUMG_Advanced_Program