Sinh viên Chương trình tiên tiến với chương trình trao đổi Erasmus+ tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH - Ba lan

26/05/2017

Năm học 2016 - 2017, sinh viên Chương trình tiên tiến, trong năm đầu tiên đã có 03 bạn được chọn tham gia chương trình đó là: SV Tô Hữu Thăng - CTTT K3; SV Nguyễn Thành Công - CTTT K5; SV Lê Huy Minh - CTTT K5. Năm học 2017 - 2018, Chương trình tiên tiến có thêm 03 sinh viên nhận được học bổng “Erasmus Plus” học tại trường AGH UST trong một học kỳ và sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2017. Đó là 03 bạn: Vũ Thị Thu Hà - CTTT K4; Phạm Thị Hồng Nhung - CTTT K4 và Ngô Văn Hiếu - CTTT K5.

Chương trình trao đổi “Erasmus+ Partner Countries Programme” là dự án do trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH (AGH UST), Krakow, Ba Lan thực hiện với các đối tác nước ngoài bằng nguồn kinh phí do EU tài trợ, trường Đại học Mỏ-Địa chất là một trong hai đối tác tại Việt Nam tham gia dự án.

Theo ngân sách đã được EU phê duyệt, chương trình sẽ tuyển chọn cán bộ và sinh viên của hai bên và gửi đi làm việc/ học tập tại trường đối tác trong thời gian là 5 ngày (đối với cán bộ) và 5 tháng (đối với sinh viên). Trong năm học 2017 - 2018, là năm thứ 2 của chương trình với chỉ tiêu dành cho trường Đại học Mỏ - Địa chất: 06 sinh viên (hệ Đại học và Cao học), 03 giảng viên và 02 cán bộ hành chính sẽ được cử đi học tập và làm việc tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Ba Lan.

Năm học 2016 - 2017, sinh viên Chương trình tiên tiến, trong năm đầu tiên đã có 03 bạn được chọn tham gia chương trình đó là: SV Tô Hữu Thăng - CTTT K3; SV Nguyễn Thành Công - CTTT K5; SV Lê Huy Minh - CTTT K5.

Sinh viên Chương trình tiên tiến tại Châu Âu

Sau khi kết thúc chương trình học tại Ba Lan, bạn Thăng đã chia sẻ rằng “Thực sự may mắn khi mình là một trong số ít sinh viên nhận được học bổng Erasmus plus, được học tập tại trường AGH UST trong hơn 5 tháng. Qua đó giúp mình mở rộng hiểu biết về kiến thức không chỉ về chuyên ngành mà còn cả về kinh tế, xã hội. Ngoài ra, mình còn được giao lưu văn hóa, kết bạn với các bạn đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Quan trọng nhất đây còn là cơ hội để thử thách bản thân trong một môi trường hoàn toàn mới. Mình muốn nói rằng việc học tập tại Chương trình tiên tiến có ý nghĩa rất lớn và mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, việc được học tập trong môi trường hoàn toàn Tiếng Anh không chỉ giúp chúng mình tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn mà còn giúp chúng mình hòa nhập tốt hơn trong môi trường quốc tế.”

Tiếp nối tinh thần đó, năm học 2017 - 2018, Chương trình tiên tiến có thêm 03 sinh viên nhận được học bổng “Erasmus Plus” học tại trường AGH UST trong một học kỳ và sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2017. Đó là 03 bạn: Vũ Thị Thu Hà - CTTT K4; Phạm Thị Hồng Nhung - CTTT K4 và Ngô Văn Hiếu - CTTT K5.

Với thế mạnh được học tập trong môi trường Quốc tế với ngôn ngữ sử dụng gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh, được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các Giáo sư đến từ trường Đại học California, Mỹ, sinh viên Chương trình tiên tiến sẽ còn rất nhiều cơ hội nhận được học bổng du học nước ngoài đang chờ đợi các bạn ở phía trước.

“CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN – TIÊN PHONG TIẾN LÊN”

 

Tiến Lê

(VP-CTTT)