Lễ trao học bổng SPE Scholarship 2014

20/08/2014

Vào ngày 18/08/2014 vừa qua, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra lễ trao học bổng từ Hiệp hội kỹ sư Dầu khí Quốc tế SPE. Trong buổi gặp mặt,...

Vào ngày 18/08/2014 vừa qua, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra lễ trao học bổng từ Hiệp hội kỹ sư Dầu khí Quốc tế SPE. Trong buổi gặp mặt, Nhà trường vinh dự đón tiếp Chủ tịch SPE: Sir.Jeff Spath, Bà Cordella Gillet Wong - Giám đốc điều hành SPE Châu Á Thái Bình Dương và Ông Sujit Kumar - Chủ tịch dự án về thăm quan Nhà trường.

Tại buổi lễ, các khách mời được tham quan các poster nhìn lại 1 năm hoạt động sôi nổi của CLB SPE đến từ Đại học Mỏ - Địa chất. Ông Sujit Kumar đánh giá cao các hoạt động vừa qua của câu lạc bộ như Thực địa, Hội thảo kỹ năng mềm, Hội chợ hỗ trợ việc làm..., đồng thời mong muốn CLB HUMG SPE sẽ tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới.


HUMG SPE và Dr Spath nhìn lại các poster hoạt động 1 năm vừa qua

Bắt đầu buổi họp, Ông Lê Hải An đã thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, gửi lời cảm ơn tới Hiệp hội Kỹ sư Dầu khí Quốc tế vì những hỗ trợ tích cực trong việc thúc đẩy và nâng cao chất lượng sinh viên của ngành Dầu khí Việt Nam nói chung và HUMG SPE nói riêng. Trong thời gian tới, Nhà Trường sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với SPE thông qua việc hỗ trợ các buổi hội thảo và các khóa học do SPE tổ chức.

Tại buổi Lễ, Ông Spat
h đã đánh giá cao các hoạt động và nỗ lực của các bạn sinh viên trường Mỏ - Địa chất trong năm vừa qua, đồng thời, với bài phát biểu về "Kế hoạch chiến lược mới của SPE" chỉ ra rằng, nhu cầu nhân lực ngành dầu khí ngày càng tăng cao và cộng đồng SPE sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới.

Ông Jeff Spath phát biểu tại buổi lễ

 

Câu lạc bộ SPE của Trường Mỏ - Địa chất vinh dự được chủ tịch Jeff Spath đánh giá cao các thành tích đạt được và khen tặng 1 số thành viên xuất sắc đã hoạt động năng nổ trong 1 năm vừa qua. Đồng thời, tại buổi lễ, ông Jeff Spath cũng nhiệt tình trả lời các câu hỏi từ phía các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Các thành viên HUMG SPE vinh dự nhận các phần thưởng

 

Với mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có nghị lực học tập, Hiệp hội kỹ sư dầu khí SPE đã trao các suất học bổng có giá trị tới các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc. Ông Dr Spath cũng khẳng định các bạn sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên khoa Dầu khí - Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng, có đầy đủ tố chất và năng lực để vươn xa lên tầm quốc tế và SPE sẽ đồng hành cùng các bạn.
 

Các ban sinh viên xuất sắc vinh dự nhận học bổng từ SPE

Thay mặt các bạn sinh viên HUMG và SPE, em Nguyễn Văn Duy đã gửi lời cảm ơn đến tổ chức SPE và hy vọng CLB ngày càng nhận được nhiều sự hỗ trợ.


Kết thúc chương trình, đại diện Nhà trường, ông Nguyễn Quang Minh gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp tới  Hiệp hội kỹ sư dầu khí SPE Việt Nam. Nhà trường cũng cam kết sẽ hỗ trợ câu lạc bộ khi cần thiết để SPE phát triển ngày càng lớn mạnh.

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp

Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE) là một tổ chức nghề nghiệp phi lợi nhuận có vai trò tập hợp, phổ biến và trao đổi những kiến thức kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác dầu khí và các công nghệ liên quan vì lợi ích chung cho các thành viên của Hiệp hội và mang lại những cơ hội đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và tay nghề cho người lao động trong lĩnh vực này.

SPE đã xây dựng diễn đàn toàn cầu cho các chuyên gia và người lao động trong lĩnh vực thăm dò khai thác (E&P) để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và nghề nghiệp cho hơn 124.000 kỹ sư, nhà khoa học, nhà quản lý và đào tạo chuyên ngành dầu khí. Thư viện kỹ thuật của SPE bao gồm hơn 50.000 tài liệu- sản phẩm kỹ thuật từ các cuộc hội thảo và được giới thiệu trên tạp chí thường kỳ của SPE, với những kiến thức bao trùm toàn bộ ngành công nghiệp dầu khí.