Buổi giới thiệu Chương trình Học giả Fulbright 2017

16/03/2017

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn ứng viên đủ tiêu chuẩn cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2017. VSP tài trợ cho học giả Việt Nam đi giảng dạy và/hoặc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc trường đại học Hoa Kỳ trong khoảng từ ba tháng đến chín tháng. Buổi giới thiệu về chương trình sẽ được tổ chức tại phòng Thuận Thành, nhà C12 tầng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất vào 9h30 ngày 23/3/2017 (thứ năm).

Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, Chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân.

Các học giả được tuyển chọn sẽ được VSP đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia Chương trình và vé máy bay khứ hồi đi Hoa Kỳ. Chương trình Fulbright tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng Trao đổi Học giả Quốc tế (CIES) sắp xếp học giả đến những nơi tiếp nhận phù hợp tại Hoa Kỳ.

VSP khuyến khích phụ nữ, người dân tộc thiểu số, và ứng viên thuộc mọi tỉnh – thành nộp đơn.

VSP nhằm tuyển chọn những học giả xuất sắc căn cứ trên học vấn và chuyên môn, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới hay các mối quan hệ.

Yêu cầu: Để nộp đơn tham gia chương trình, ứng viên cần phải:

  - có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn)

  -  là công dân Việt Nam

  - có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ

Lĩnh vực nghiên cứu/giảng dạy: Ứng viên trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn Xã hội & Nhân văn, Khoa học và Công nghệ đều phù hợp để nộp hồ sơ.

Hồ sơ:

Hồ sơ trực tuyến truy cập tại trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/vietnamese-scholar-program/

Hạn nộp:  17:00, ngày 15 tháng 10 năm 2017 (theo giờ VN)

Liên hệ:  Cô Đỗ Thu Hương, Trợ lý Chương trình

ĐT: (04) 3850-5000

Email: vnfulbright@gmail.com

Văn phòng Chương trình tiên tiến trân trọng thông báo và kính mời các cán bộ giảng dạy trong toàn trường đến tham dự buổi giới thiệu chương trình vào 9h30 thứ năm ngày 23/3/2017 tại phòng Thuận Thành để được giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến việc nộp đơn cũng như quá trình và tiêu chí tuyển chọn.

Tiến Lê

(Chương trình tiên tiến)