Giáo sư trường ĐH UC, Davis, Mỹ sang giảng dạy cho sinh viên Chương trình tiên tiến

07/04/2014

Theo kế hoạch đào tạo của Chương trình tiên tiến năm học 2013 - 2014, từ ngày 25/3/2014 đến ngày 4/4/2014, Giáo sư Robert Louis Powell, trường Đại học Califonia,...

Theo kế hoạch đào tạo của Chương trình tiên tiến năm học 2013 - 2014, từ ngày 25/3/2014 đến ngày 4/4/2014, Giáo sư Robert Louis Powell, trường Đại học Califonia, Davis, Mỹ đã sang làm việc và giảng dạy môn "Cơ học chất lỏng - Transport Phenomena" - Mã môn học: ECH 141 cho sinh viên Chương trình tiên tiến Khóa 2. Tham gia trợ giảng môn học là Tiến sỹ Công Ngọc Thắng - Giảng viên Bộ môn Lọc - Hóa dầu, trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Môn "Cơ học chất lỏng" là một trong những môn học chuyên ngành trong Chương trình đào tạo của Chương trình tiên tiến nên Chương trình đã mời giáo sư Robert Powell, một trong những Giáo sư hàng đầu của trường Đại học California Davis, Mỹ sang giảng dạy.

 

Giáo sư Robert Powell đã sang làm việc và giảng dạy cho sinh viên Chương trình tiên tiến khóa 1 trước đó, ngay từ khi Chương trình tiên tiến được thành lập.

 

Đây là một trong những lợi thế mà sinh viên Chương trình tiên tiến có được khi được trực tiếp giảng dạy bởi các Giáo sư hàng đầu đến từ trường đối tác. Với những kiến thức uyên thâm trong nghề cùng sự nhiệt tình trong quá trình giảng dạy, Giáo sư Robert Powell đã hoàn toàn trinh phục các bạn sinh viên của Chương trình tiên tiến.

 

Đây là một trong những cơ hội tốt để sinh viên Chương trình tiên tiến không những học hỏi và trau dồi những kiến thức chuyên ngành mà còn nâng cao hơn nữa khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh với người nước ngoài.

 

Kết thúc khóa học, Giáo sư đánh giá cao nỗ lực của các bạn sinh viên Chương trình tiên tiến trong suốt quá trình học. Sinh viên đã có thể chủ động hơn trong việc tìm và đọc tài liệu trước để nắm bắt được nội dung bài học cũng như trong việc trao đổi trực tiếp với Giáo sư về những khúc mắc trong nội dung bài giảng. Điều này khiến cho không khí học tập trở nên phấn trấn hơn, sôi nổi hơn và không còn tạo nên khoảng cách giữa Giáo sư và sinh viên nữa.

 

Ngày 4/4/2014, Giáo sư đã bay về nước để tiếp tục công tác giảng dạy của mình tại trường Đại học California, Davis, Mỹ, để lại những ấn tượng rất tốt trong lòng các bạn sinh viên Chương trình tiên tiến.