Khai giảng Chương trình tiên tiến khóa 2

27/10/2011

Chiều ngày 26/10/2011, tại phòng họp 309 – Nhà C12 tầng, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Văn phòng Chương trình tiên tiến (CTTT)...

 Chiều ngày 26/10/2011, tại phòng họp 309 – Nhà C12 tầng, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Văn phòng Chương trình tiên tiến (CTTT) - Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ khai giảng lớp CTTT Khóa 2 ngành Kỹ thuật Hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu.

 

Chiều ngày 26/10/2011, tại phòng họp 309 – Nhà C12 tầng, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Văn phòng Chương trình tiên tiến (CTTT) - Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ khai giảng lớp CTTT Khóa 2 ngành Kỹ thuật Hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu.

CTTT là Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học California Davis (Trường Đại học được xếp vào top 10 các trường đại học tiên tiến tại Mỹ và đứng trong top 50 trên toàn thế giới). CTTT ngành Kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu được đào tạo bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo được “nhập khẩu” hoàn toàn từ đối tác và được bổ sung thêm một số chuyên ngành đặc thù của Việt Nam. Sinh viên theo học chương trình này được đào tạo trong 5 năm, trong đó có những môn lý luận, chính trị được giảng dạy bằng tiếng Việt, và các môn học chuyên ngành được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo sư đầu ngành của Trường Đại học California Davis. Sinh viên tốt nghiệp CTTT sẽ được cấp bằng Kỹ sư Lọc hóa dầu và được chứng nhận đào tạo bởi trường Đại học Califonia Davis. Hàng năm, trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức tuyển 01 lớp Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Hóa học vào tháng 9 và tổ chức khai giảng vào tháng 10.

Đến dự Lễ khai giảng có GS. James Shackelford, giảng viên trường Đại học California Davis, Đoàn trường Đại học Khoa Học và Công Nghệ Liêu Ninh (USTL) gồm bà Wang Xiao Jian - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ông Zheng Yun Chao và bà Kelly Trần, Giám đốc Dự án và toàn thể sinh viên lớp CTTT khóa 1, 2, các thành viên Câu lạc bộ Dầu Khí.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban.

Tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Lê Hải An - Phó Hiệu trưởng phát biểu: CTTT đã được tiến hành tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất cách đây 01 năm và đã đạt được môt số những kết quả nhất định. Phó Hiệu trưởng cũng mong rằng Chương trình sẽ ngày càng phát triển và nhân rộng mô hình hơn nữa ở các ngành, các lĩnh vực khác.

GS. James Shackelford đến từ trường Đại học California Davis phát biểu: Ông rất vui và vinh dự khi có mặt tại hội trường cùng tham dự lễ khai giảng khóa 2 của lớp CTTT. Ông cũng rất tự hào và vinh dự khi là một trong những Giáo sư giảng dạy tại Trường Đại học UC Davis, một trong những Trường Đại học danh tiếng nhất tại Mỹ. Ông cũng chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 2 lớp CTTT và mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa 2 Trường ĐH là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững hơn nữa trong tương lai. 

Đại diện phía phụ huynh học sinh ông Nguyễn Văn Chiến – Phụ huynh của tân sinh viên Nguyễn Trọng Chính phát biểu: đây là một Chương trình rất hay, ông rất vui khi con ông đã thi đỗ vào Chương trình này. Ông quyết tâm cho con ông theo học Chương trình này và hy vọng rằng sau khi ra Trường con ông sẽ là một Kỹ sư giỏi, một công dân có ích cho xã hội và có được một công việc như mơ ước.