Khai giảng Chương trình tiên tiến khóa 1

22/04/2011

Theo quyết định số 7853/QĐ-BGD ĐT về việc giao nhiệm vụ triển khai đào tạo theo Chương trình tiên tiến, sáng ngày 18/4/2011 tại phòng họp 309 - Nhà C12 tầng Trường...

Theo quyết định số 7853/QĐ-BGD ĐT về việc giao nhiệm vụ triển khai đào tạo theo Chương trình tiên tiến, sáng ngày 18/4/2011 tại phòng họp 309 - Nhà C12 tầng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ khai giảng Ngành Kỹ thuật Hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu theo chương trình đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Chương trình tiên tiến được liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học California Davis (Trường Đại học được xếp vào top 10 Trường Đại học tiên tiến tại Mỹ và đứng trong top 50 trên toàn thế giới).

Đến dự Lế khai giảng có GS. Robert Powell - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học California Davis, Bà Joanna Fearly - Đại diện Trung tâm Anh ngữ Apollo và đại diện học sinh theo học CTTT.

Theo quyết định số 7853/QĐ-BGD ĐT về việc giao nhiệm vụ triển khai đào tạo theo Chương trình tiên tiến, sáng ngày 18/4/2010, tại phòng họp 309, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Khai giảng Ngành Kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu theo chương trình đã được Bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS.TS Trần Đình Kiên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Dầu khí và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Ban chỉ đạo chương trình tiên tiến và 25 em sinh viên là lớp sinh viên đầu tiên theo học chương trình này.

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu được đào tạo bằng tiếng Anh, phần chuyên ngành được nhập khẩu hoàn toàn từ đối tác và được bổ sung thêm một số chuyên ngành đặc thù của Việt Nam. Sinh viên theo học chương trình này được đào tạo trong 5 năm, trong đó có những môn lý luận, chính trị được giảng dạy bằng tiếng Việt và các môn học chuyên ngành được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo sư đầu ngành của Trường Đại học California Davis.

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình tiên tiến sẽ được cấp bằng Kỹ sư Lọc - Hóa dầu Chương trình tiên tiến và được chứng nhận đào tạo bởi trường Đại học Califonia Davis.

Tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Lê Hải An - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban điều hành Chương trình tiên tiến, phát biểu: Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các bạn theo học chương trình tiên tiến được học tập và thực hành trên những cơ sở vật chất tốt nhất, đồng thời sẽ tăng cường thêm mối liên hệ giữa các công ty, các tập đoàn để tìm kiếm các nguồn học bổng, tạo điều kiện cho việc học tập, thực hành của sinh viên vv...

Đại diện của Đại học California Davis phát biểu: Ông rất tin tưởng vào sự thông minh, khả năng học tập của các bạn sinh viên Việt Nam và rất kỳ vọng vào kết quả tốt đẹp từ khóa đầu tiên của Chương trình tiên tiến này để có thể mở ra thêm nhiều bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai trường.

Một vài hình ảnh trong Lễ khai giảng khóa 1 Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu

 

GS. Robert Powell, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học California Davis (Mỹ) phát biểu tại buổi khai giảng

 

PGS.TS. Trần Đình Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất tặng hoa GS. Robert Powell

 

Lãnh đạo Nhà trường và Ban điều hành Chương trình tiên tiến chụp ảnh lưu niệm với GS. Robert Powell

 

Đại diện sinh viên  Chương trình tiên tiến Khóa 1 - phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Các sinh viên Khóa 1 - Chương trình tiên tiến chụp ảnh lưu niệm với GS. Robert Powell