Hội diễn văn nghệ sinh viên năm 2018

15/11/2018

Hội diễn văn nghệ truyền thống sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất hằng năm được tổ chức để duy trì và phát triển phong trào văn hóa-văn nghệ trong sinh viên; tìm kiếm hạt nhân ưu tú bổ sung vào đội văn nghệ của trường; giúp sinh viên có đời sống tinh thần phong phú để cân bằng việc học tập. Các tiết mục biểu diễn tại Hội diễn văn nghệ sinh viên cấp trường năm nay được tuyển chọn qua các buổi Hội diễn văn nghệ cấp cơ sở.

Đến dự với Hội diễn tối ngày 12/11/2018 về phía khách mời, thành phần Ban giám khảo có Thượng tá.TS Trần Lan Hương – Chủ nhiệm khoa Sư phạm Nhạc Họa, trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội; Nghệ sĩ Thọ Điều  - Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và Nghệ sĩ múa Thùy Dương.

Về phía trường đại học Mỏ - Địa chất có GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; GS.TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức chương trình; ThS Đặng Quang Hưng – Bí thư Đoàn thanh niên trường; ThS Lê Ngọc Giang – Bí thư Hội sinh viên trường; Đại diện Lãnh đạo, Bí thư Liên chi, trợ lý văn thể các khoa và đông đảo sinh viên của trường.

Hội diễn văn nghệ diễn ra tại hội trường 300 đã được truyền hình trực tiếp trên facebook của Trường Đại học Mỏ - Địa chất với hơn 12.000 lượt xem. Điều này cho thấy sức hút của chương trình cũng như nhu cầu về văn hóa giải trí - một món ăn tinh thần của đông đảo cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên HUMG trên cả nước.

Thượng tá. TS Trần Lan Hương – Trưởng ban giám khảo nhận xét với 29 tiết mục được biểu diễn tại đây cho thấy các Khoa đã đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo, các tiết mục đã thể hiện được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Một số tiết mục được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật, có thể biểu diễn chuyên nghiệp. Thông qua các buổi tập luyện, biểu diễn đã góp phần gắn kết, giao lưu giữa các thành viên với nhau. Đây là ý nghĩa nhân văn của chương trình.

Kết quả Hội diễn văn nghệ truyền thống sinh viên như sau:

1. Giải toàn đoàn:

Giải Nhất: Khoa Trắc địa Bản đồ và Quản lý đất đai;

Giải Nhì: Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh;

Giải Ba: Khoa Dầu khí

Giải khuyến khích: Liên quân Khoa Cơ điện - Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất; Khoa Mỏ; Khoa Công nghệ Thông tin; Khoa Môi trường; Khoa Xây dựng, Chương trình tiên tiến.

2. Giải dành cho sinh viên K63:

Giải Nhất: Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh;

Giải Nhì: Khoa Trắc địa Bản đồ và Quản lý đất đai;

Giải Ba: Khoa Dầu khí;

3. Giải Dẫn chương trình hay nhất: Khoa Môi trường

Dưới đây là một số hình ảnh Hội diễn:

 

Tiết mục múa Hoa sen dâng bác của Khoa Dầu khí
Các  tiết mục đặc sắc của Khoa Trắc địa Bản đồ và Quản lý đất đai
Tặng thưởng cho các Khoa tham gia Hội diễn
PGS.TS Triệu Hùng Trường - Trưởng ban tổ chức trao giải Nhất cho Khoa Trắc địa BĐ & QL đất đai
Thượng tá.TS Trần Lan Hương - Trưởng BGK trao giải Nhì cho khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh
ThS. Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn thanh niên trường trao giải Ba cho Khoa Dầu khí

Phòng CTCT - Truyền thông