Bộ GD&ĐT khởi động Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018

10/10/2018

Thời hạn Bộ GD&ĐT nhận hồ sơ dự thi Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 từ các trường, các sở GD&ĐT trước 17h00 ngày 10/11/2018.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thể lệ Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (SWIS-2018).

Theo đó, học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh đang học tại các trường trung học phổ thông (THPT) trên toàn quốc.

Các cá nhân hoặc nhóm học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đăng ký dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm học sinh THPT đăng ký dự thi theo đơn vị Sở giáo dục và đào tạo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi năm 2018 được chia theo các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp; giáo dục và đào tạo; y tế; dịch vụ, du lịch; khoa học, công nghệ; tài chính; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi của các trường, các sở GD&ĐT, từ 15/11/2018 đến 30/11/2018, Ban cố vấn, Ban giám khảo chấm và lựa chọn 10 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và 5 ý tưởng, dự án của học sinh THPT có tính khả thi cao nhất vào vòng thi chung kết.

Vòng thi chung kết của Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 dự kiến được diễn ra vào ngày 15-16/12/2018. Ban Giám khảo xem xét, đánh giá bài thuyết trình và khả năng trả lời câu hỏi của đại diện đội dự thi. Kết quả điểm số của đội dự thi được đánh giá theo thang điểm do Ban Giám khảo cuộc thi quy định cụ thể trên cơ sở tiêu chí chấm điểm được quy định tại mục V của văn bản này.

Cùng với kết quả điểm số của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức lấy kết quả điểm số của đại diện các doanh nghiệp được mời tham dự tại vòng chung kết đối với mỗi đội thi thông qua phiếu đánh giá.

Kết quả điểm số cuối cùng của đội dự thi là: Điểm số trung bình của các thành viên trong Ban Giám khảo và điểm số trung bình của đại diện các doanh nghiệp được mời tham dự đánh giá.

Thời hạn Bộ GD&ĐT nhận hồ sơ dự thi Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 từ các trường, các sở GD&ĐT trước 17h00 ngày 10/11/2018.

Mọi thông tin TƯ VẤN, HỖ TRỢ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tham dự Cuộc thi, vui lòng liên hệ: Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Phòng A1.16 Nhà A (ThS Phạm Quang Ba, PGĐ Trung tâm)

Phạm Quang Ba (Trung tâm hỗ trợ sinh viên)