Giới thiệu về CTTT

 Lọc - Hóa dầu là gì? 

 

 Có rất nhiều người trong chúng ta tự hỏi làm thế nào để có thể tạo ra các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như xăng, dầu diesel, dầu bôi trơn, nhựa, quần áo, thuốc men,… từ dầu mỏ và khí tự nhiên. Cũng có nhiều người quan tâm đến việc làm thế nào để chuyển hóa năng lượng mặt trời hay rác thải thành các dạng năng lượng thông thường (như điện, xăng dầu…) cũng như các sản phẩm có ích khác; hay như việc chế tạo các loại vật liệu sử dụng cho máy bay, vật liệu nano, vật liệu siêu bền siêu nhẹ; các công nghệ mới sử dụng cho xe hơi (như xe hybrid); vấn đề giảm thiểu ô nhiễm cũng như tác động tới môi trường từ các hoạt động sản xuất của con người…

Kỹ sư Lọc - Hóa dầu đóng vai trò hết sức quan trọng, hay có thể nói là không thể thiểu, để giải quyết các vấn đề trên và nhiều vấn đề khác nữa.

Chuyên ngành Lọc – Hóa dầu nằm trong ngành Kỹ thuật Công nghệ Hóa học, sử dụng các nguyên lý cơ bản của hóa học, toán học, vật lý, sinh học, kinh tế học, được kết hợp với công nghệ máy tính để giải quyết các vấn đề chuyên môn. Tên gọi là Lọc – Hóa dầu nhưng có niềm đam mê toán học và vật lý là một lợi thế rất lớn để tiếp cận và theo học chuyên ngành này.  

Học gì khi theo học Chương trình đào tạo Kỹ sư Lọc – Hóa dầu bằng tiếng Anh tại trường Đại học Mỏ - Địa chất?

            Toàn bộ nội dung các môn học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, như vậy, điều chắc chắn là các bạn sinh viên của chương trình sẽ được và phải học tiếng Anh.

Nội dung học???

Chương trình đào tạo là chương trình đào tạo của trường Đại học California Davis (UC Davis) – Mỹ (giống 100%). Sinh viên học chương trình này hoàn toàn giống với những gì sinh viên đang theo học tại trường UC Davis. Sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội sang UC Davis học 2 năm cuối để hoàn thành chương trình Đại học và được cấp bằng Thạc sĩ (do UC Davis cấp).

Thời gian học???

5 năm bao gồm cả thời gian học nâng cao tiếng Anh (Pre-university program).

Ai sẽ giảng dạy chương trình???

Giáo sư đến từ Mỹ, Anh, Canada… cũng như Giảng viên đạt chuẩn của trường Đại học Mỏ - Địa chất giảng dạy.

Các giảng viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia chương trình đều được cử đi bồi dưỡng chuyên môn và tiếng Anh, đặc biệt là tại trường UC Davis.

            Các giảng viên chuyên ngành Lọc – Hóa dầu trực tiếp giảng dạy là những giảng viên có học vị Tiến sĩ (hầu hết tốt nghiệp tại các môi trường giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Đức, Mỹ,..).


 

 

Môi trường học tập như thế nào?

            Phòng học được trang bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của trường đối tác: Kết nối internet trong lớp học, phòng tự học, tủ cá nhân, máy chiếu, trang âm, DVD và TV, điều hòa nhiệt độ… Có thể khẳng định, sinh viên được học tại môi trường tốt nhất.

            Phòng thí nghiệm với nhiều trang thiết bị hiện đại với giá trị lên tới vài chục tỉ đồng và đang tiếp tục được đầu tư trong thời gian tới.

SV Tuấn – Cán bộ Lớp CTTT K3 (tính đến thời điểm hiện tại có 7 khóa):

“Giáo viên Trường Đại học UC Davis và các trợ giảng đã áp dụng những phương pháp và tài liệu giảng dạy tiến bộ. Ngoài ra các thầy cô luôn tận tình giúp đỡ khi sinh viên gặp khó khăn trong vấn đề học tập. Sinh viên luôn được tạo điều kiện để giao tiếp với người nước ngoài thông qua các lớp học tiếng Anh với Trung tâm Apollo (giúp trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như sự tự tin khi giao tiếp, học tập và nghiên cứu). Điều kiện học tập của SV rất tốt với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại”.

 

 

Ông Dương Hồng Sơn – Phụ huynh của sinh viên Dương Ngọc Tú:

“Tôi rất yên tâm khi cho con tôi theo học Chương trình tiên tiến này. Tuy đây là Chương trình hoàn toàn mới mẻ nhưng tôi thấy rằng điều kiện học tập cũng như môi trường học tập của sinh viên theo học lớp CTTT thực sự rất tốt và sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, PVEP, TNK, Perenco, Petronas, Schlumberger, ConocoPhilips, SPE….

 

GS Robert Powell – Phó Hiệu trưởng trường Đại học UC Davis:

“Tôi rất tin tưởng vào sự thông minh, khả năng học tập của các bạn sinh viên Việt Nam và rất kỳ vọng vào kết quả tốt đẹp từ khóa đầu tiên của Chương trình tiên tiến này để có thể mở ra thêm nhiều bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai trường”

 

Học bổng:

Sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng khuyến học của Nhà trường, học bổng của các Tập đoàn, Tổng Công ty, Công ty, Viện nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan như: Petrovietnam, Tổng công ty PVEP, Công ty TNHH MTV Lọc – Hóa dầu Bình Sơn, PV Oil, PV Gas, Petrolimex, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam, TNK, Petronas, Perenco, Schlumberger, Baker Hughes, SPE, …

 

 

            Sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội sang học tại Trường Đại học UC Davis với mức học phí ưu đãi - giảm tới 50% học phí.

            Chỉ sau 5 năm học  Đại học theo chương trình này, sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận bằng Thạc sĩ do trường Đại học UC Davis cấp. 

Cơ hội nghề nghiệp:

Thông qua những thỏa thuận hợp tác của Trường Đại học Mỏ - Địa chất với nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh, sau khi tốt nghiệp từ chương trình, sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại các Trường Đại học, các Tập đoàn, Tổng Công ty, Công ty, Viện nghiên cứu: Petrovietnam, Công ty TNHH MTV Lọc – Hóa dầu Bình Sơn, PVOil, PVGas, Petrolimex, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam, JGC, Halliburton, Baker Hughes, TNK, Petronas, Schlumberger,…

Các cựu sinh viên ngành Lọc - Hóa dầu đã làm gì, làm ở đâu sau khi tốt nghiệp?

Các cựu sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung và chuyên ngành Lọc – Hóa Dầu nói riêng đang làm việc và giữ các chức vụ quan trọng tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH MTV Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (đơn vị quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất), Tổng Công ty khí (PV Gas), Tổng Công ty Dầu (PV Oil), Tổng Công ty Hóa chất và Phân bón Dầu khí (Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau), Tổng công ty Hoá chất Việt Nam, các Viện, trường Đại học, Trung tâm nghiên cứu trên khắp cả nước. Có nhiều cựu sinh viên cũng đang chững minh được bản lĩnh và trình độ của mình tại các tập đoàn hay công ty nổi tiếng của nước ngoài như tập đoàn Dầu khí của Anh (TNK), Công ty Schlumberger, Halliburton, Baker Hughes, JGC, LQVn Consulting, Petronas,…

“Ấn tượng lớn nhất là sự nhiệt tình, chân thành và hết lòng vì sinh viên của các Thầy Cô giáo. Sự quan tâm và trách của nhiệm của thầy, cô đã truyền lại cho tôi bài học lớn về cuộc sống”

Cựu sinh viên Lọc – Hóa dầu K37 – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc – Hóa dầu Bình Sơn.

 

“Trước đây không thể hình dung mình sẽ có được như ngày hôm nay… càng trưởng thành càng ghi nhơ công ơn Thầy Cô, biết ơn gia đình và trân trọng bạn bè”

T.Đ.T – LHD42 – Tổng Giám đốc Công ty PV Building - PVN

“Tôi là sinh viên khóa 46 của ngành Lọc - Hóa dầu. Tôi thật sự rất hài lòng với công việc và cuộc sống hiện tại của mình. Nhiều bạn bè cùng lớp với tôi cũng đã rất thành đạt trong công việc.” 

N.H.L - LHD46 – Công ty Schlumberger.

“Thời gian học tập tại bộ môn Lọc - Hóa dầu, Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi. Tôi đã học được rất nhiều từ thầy cô và các bạn, và những điều đó đã giúp tôi rất nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày.”

T.T.T – LHD53B – LQVN Consulting (vừa tốt nghiệp)

Điều kiện để tham gia chương trình tiên tiến và cách thức thi tuyển như thế nào?

Mọi đối tượng khi tham gia kỳ thi chung Đại học do nhà nước tổ chức, có điểm số tối thiểu bằng điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Mỏ - Địa chất đều có thể tham gia mua hồ sơ và tiến hành khảo sát chất lượng đầu vào của chương trình đề ra. Thí sinh có thể mua hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Chương trình tiên tiến (phòng 900 - tầng 9 - nhà C12 tầng Trường Đại học Mỏ - Địa Chất).
Mọi thắc mắc xoay quanh Chương trình Tiên Tiến - Kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Lọc - Hóa dầu, xin hãy liên hệ qua địa chị có sẵn trên website này hoặc để lại bình luận facebook bên dưới để được phản hồi sớm nhất!